เกี่ยวกับศูนย์เสริมศึกษา
รายการวัสดุอุปกรณ์
คู่มือ
แบบฟอร์ม

ปี พ.ศ. 2559 รองศาสตราจาย์ ดร.ทัศนา บุญทอง คณบดีคณะพยาบาลศาสตร์  วิทยาลัยวิทยาศาสตร์การแพทย์เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์ ได้จัดตั้งคณะพยาบาลศาสตร์ โดยมีเป้าหมายให้ศูนย์เสริมศึกษาและปฏิบัติการพยาบาลเสมือนจริง (Learning Resources and Nursing Simulation Center) เป็นที่ฝึกปฏิบัติทักษะต่างๆ เสมือนจริงของทุกหลักสูตร และทุกคณะของราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์

ปี พ.ศ. 2560-2561 ภาควิชาการพยาบาลรากฐาน คณะพยาบาลศาสตร์ได้รับความอนุเคราะห์จากคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ในการใช้อุปกรณ์และสถานที่บางส่วนในการตัดการเรียนการสอนในวิชาการพยาบาลรากฐาน

ปีพ.ศ. 2562-2563  ภาควิชาการพยาบาลรากฐาน คณะพยาบาลศาสตร์ ได้จัดตั้งศูนย์เสริมศึกษาและสาธิตทางการพยาบาล (Learning Resources Center: LRC) ชั่วคราวที่คณะพยาบาลศาสตร์ อาคาร CAT 2 มีหอผู้ป่วยเสมือนจริง 1 หอผู้ป่วย จำนวน 25 เตียง ศูนย์กลางการสอนสาธิตที่ทันสมัย  มีอุปกรณ์ ครุภัณฑ์ หุ่นเสมือนจริง ทั้ง Sim ผู้ใหญ่ Sim เด็ก และ Sim หญิงตั้งครรภ์เพื่อใช้ในการเรียนการสอนการทำคลอดทารก การตัดสายรกจริง

ปี พ.ศ.  2564 จนถึงปัจจุบัน คณะพยาบาลศาสตร์ ได้เพิ่มส่วนต่อขยาย ที่อาคาร CAT 1  โดยจัดให้ศูนย์เสริมศึกษาและปฏิบัติการพยาบาลเสมือนจริง (Learning Resources and Nursing Simulation Center) ในภาควิชาการพยาบาลรากฐาน รับผิดชอบจัดสภาพหอผู้ป่วยเสมือนจริง ทั้งหมด 4 โซน คือ

บุคลากรศูนย์เสริมศึกษาและปฏิบัติทางการพยาบาลเสมือนจริง

นางสาววิลาวัณย์ ทับปัญญา

02-576-6000 ต่อ 8814

นางสาวปฤษฎา สฤษเนตร์

02-576-6000 ต่อ 8811

นางสาวชนิกานต์ พรมบุตร

02-576-6000 ต่อ 8814

นายปาณัสม์ ไวยมุกข์

@cra.ac.th
02-576-6000 ต่อ 8811

ติดต่อศูนย์เสริมศึกษาและปฏิบัติการพยาบาลเสมือนจริง

วิทยาลัยพยาบาลศาสตร์อัครราชกุมารี ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์

ระเบียบปฏิบัติ

คู่มือการจัดบริการศูนย์เสริมศึกษาและปฏิบัติการพยาบาลเสมือนจริง (LRC)

เวลาทำการ

คู่มือการใช้งานหุ่นชิ้นส่วนจำลองบาดแผล
คู่มือการใช้งานหุ่นสวนปัสสาวะเพศหญิง
หุ่นจำลองฝึกตรวจการเปิดขยายและความหนาบของปากมดลูก
คู่มือการใช้งานหุ่นจำลองแบบฝึกฉีดยาและให้สารน้ำผู้ใหญ่
คู่มือการใช้งานหุ่นตรวจครรภ์ครึ่งตัว
คู่มือการใช้งานหุ่นเด็กกสำหรับฝีกดูแลทารกเพศชาย

แบบฟอร์มเอกสาร